top of page

ต้นไม้มงคล ปลูกหน้าบ้านทนแดด ทนฝน บ้านสวยด้วยงบเบาๆ เริ่มต้น ต้นละหลักสิบบาทเท่านั้น

ต้นไม้มงคล ปลูกหน้าบ้านทนแดด ทนฝน สำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสิริมงคลให้กับสวนหน้าหรือหลังบ้านในราคาประหยัด และนี่คือ 5 ต้นไม้มงคลที่คุณควรปลูกไว้หน้าบ้าน ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานต่อแสงแดดและฝน และความสวยงามทำให้บ้านดูมีสไตล์ได้ในราคาประหยัดต้นไม้มงคล ปลูกหน้าบ้านทนแดด
ต้นไม้มงคล ปลูกหน้าบ้านทนแดด ทนฝน


สารบัญ

 


ต้นสนหอม
ต้นสนหอม

ต้นสนหอม


ต้นสนหอม เป็นทางเลือกยอดนิยมสำหรับเจ้าของบ้านจำนวนมากที่ต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่นอกบ้าน ต้นไม้ชนิดนี้มีกลิ่นเฉพาะตัวและมีกลิ่นหอม


ต้นสนหอม เป็นพันธุ์ไม้สนแอฟริกันที่เป็นที่ต้องการอย่างมาก เป็นที่รู้จักจากใบสีเขียวอมเทาที่สวยงาม ปลายสีแดงสด และกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ เป็นไม้พุ่มสูง สูงได้ถึง 2-3 เมตร


ต้นไม้มงคลนี้สามารถปลูกในกระถางและวางบนระเบียงเพื่อไล่ยุงได้ มีกลิ่นหอม ช่วยเสริมสิริมงคล นิยมปลูกไว้หน้าบ้าน ปลูกเป็นแนวรั้วหรือปลูกลงกระถางประดับก็ได้ ลอง เขย่า ถู หรือดมเพื่อให้มีกลิ่นหอมและไล่แมลงได้

สั่งซื้อ , เช็คราคา ต้นสนหอม

สั่งซื้อทาง LAZADA

สั่งซื้อทาง SHOPEE


lazada


shopee


 


ต้นพุดศุภโชค
ต้นพุดศุภโชค


ต้นศุภโชค หรือที่รู้จักกันในนามของพุดแคระเป็นไม้มงคลของไทยที่มีมูลค่าสูงเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่นคง ความเจริญ มั่งคั่ง เชื่อกันว่าการปลูกต้นศุภโชคไว้ในบ้านจะทำให้มีโชคลาภ อุดมสมบูรณ์


มักนิยมนำมาประดับสวนหรือแนวรั้วนอกบ้าน นอกจากมงคล ต้นศุภโชคยังขึ้นชื่อเรื่องพุ่มสวย ต้นแข็งแรง การจะปลูกต้นไม้ชนิดนี้ให้แข็งแรง สิ่งสำคัญคือต้องใช้ดินร่วน ระบายน้ำดี และมีช่องว่างให้อากาศหมุนเวียน


พืชชนิดนี้ปลูกในดินร่วนที่มีการระบายน้ำดีและมีช่องว่างให้อากาศหมุนเวียน ว่ากันว่าปลูกไว้เพื่อความอุดมสมบูรณ์และมั่นคง นอกจากนี้ ยังมีต้นศุภโชคตัดแต่งกิ่งและให้พุ่มสวยงาม เป็นรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับสวนของบ้าน


สั่งซื้อ , เช็คราคา ต้นพุดศุภโชค

สั่งซื้อทาง LAZADA

สั่งซื้อทาง SHOPEE


lazada


shopee

 

ต้นหลิวไต้หวัน
ต้นหลิวไต้หวัน

ต้นหลิวไต้หวัน


ต้นหลิวไต้หวันหรือที่รู้จักกันในชื่อ Elfin Herb หรือ False Heather เป็นพันธุ์ไม้ดอกที่ใช้เป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีและความเจริญรุ่งเรืองมานานหลายศตวรรษ เชื่อกันว่าบ้านใดปลูกต้นนี้ไว้จะมีโชคลาภ ต้นมีดอกสีม่วงขนาดเล็ก ออกดอกตลอดปี


ต้นหลิวไต้หวันเป็นพืชมงคลที่เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีและการปกป้อง คำว่า "หลิว" แปลว่า "เทพธิดาหรือนางฟ้า" ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับตกแต่งบ้านหรือเป็นของขวัญ


เชื่อว่าจะนำความโชคดีมาสู่บ้านที่ปลูกไว้ ต้นไม้มีดอกสีม่วงขนาดเล็กที่บานตลอดทั้งปีทำให้เป็นไม้ประดับที่สวยงาม และง่ายต่อการเติบโต ต้นหลิวไต้หวัน มักใช้เป็นของตกแต่งบ้านหรือมอบเป็นของขวัญ และสามารถนำความรู้สึกอุดมสมบูรณ์และความสุขมาให้ได้

สั่งซื้อ , เช็คราคา ต้นหลิวไต้หวัน

สั่งซื้อทาง LAZADA

สั่งซื้อทาง SHOPEE


lazada


shopee

 

ต้นแพรเซี่ยงไฮ้
ต้นแพรเซี่ยงไฮ้

ต้นแพรเซี่ยงไฮ้


ต้นแพรเซี่ยงไฮ้ เป็นไม้มงคลที่ปลูกง่ายและขยายพันธุ์ได้เร็ว ชอบปลูกในดินร่วนปนทรายจะลงดินหรือในกระถางก็ได้ ชอบรับแสงแดด ดอกของมันมีหลายสี


ต้นแพรเซี่ยงไฮ้ นี้มีชื่อเรียกอีกอย่างว่ากุหลาบญี่ปุ่น และเชื่อกันว่าเป็นที่อยู่ของเทวดาและนางฟ้า ต้นไม้ชนิดนี้เชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงชะตา ทำให้เป็นสัญลักษณ์สำคัญแห่งความโชคดี


ต้นแพรเซี่ยงไฮ้มีหลากหลายสี ต้องการแสงแดดในการเจริญเติบโตและขยายพันธุ์ โดยรวมแล้ว ต้นแพรเซียงไฮ้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการปลูก เนื่องจากเชื่อกันว่าจะนำความโชคดีและโชคลาภมาให้

สั่งซื้อ , เช็คราคา ต้นแพรเซี่ยงไฮ้

สั่งซื้อทาง LAZADA

สั่งซื้อทาง SHOPEE


lazada


shopee

 

ต้นทับทิมแคระ
ต้นทับทิมแคระ


ต้นทับทิมแคระ


ต้นทับทิมแคระเป็นไม้มงคลสำหรับผู้ที่ต้องการนำโชคลาภมาสู่บ้าน มีความสวยงามอย่างไม่น่าเชื่อด้วยดอกสีส้มที่บานสะพรั่งตลอดทั้งปีและเจริญเติบโตได้ดีท่ามกลางแสงแดด

สามารถปลูกเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ความรัก และความโชคดี จึงเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้าน ต้นทับทิมแคระเหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ไม่มากนัก


ต้นทับทิมแคระขึ้นชื่อเรื่องดอกสีส้มที่สวยงามซึ่งบานสะพรั่งตลอดทั้งปีและจะบานได้ดีที่สุดในช่วงที่มีแสงแดดจัด กล่าวกันว่าจะนำโชคลาภ ความอุดมสมบูรณ์ และความรักมาสู่ผู้ที่ปลูกไว้


ยังเป็นที่ทราบกันดีว่าสามารถเติบโตได้ง่ายจากต้นกล้าและเป็นทางเลือกในการทำสวนยอดนิยม ต้นไม้ชนิดนี้เป็นวิธีที่ดีในการนำความโชคดีและพลังบวกมาสู่บ้านของคุณ


สั่งซื้อ , เช็คราคา ต้นทับทิมแคระ

สั่งซื้อทาง LAZADA

สั่งซื้อทาง SHOPEE


lazada


shopee

 

ของถูก ของดี ต้องที่ REVIEWDEE.NET


Comments


bottom of page