top of page

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย อย่างไรให้ปังๆ เฮงๆ รวยๆ ทำเองได้ง่ายๆ


จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย
จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

เพื่อเพิ่มพลังด้านบวก การจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจึงเป็นสิ่งสำคัญ จำเป็นอย่างยิ่งที่สวนจะต้องปลอดโปร่งและโล่ง เพราะจะทำให้พื้นที่ในอุดมคติสำหรับการไหลเวียนของพลังงานเชิงบวก ต้นไม้มงคลจำพวกที่มีสีสันสดใส เช่น ส้ม แดง ม่วง หรือชมพู ก็สามารถนำมาเสริมพลังด้านบวกได้อีกเช่นกัน สิ่งนี้จะสนับสนุนทุกด้านของชีวิตและนำความสุขมาสู่ผู้อยู่อาศัย ดังนั้นการเลือกที่ตั้งบ้านจึงต้องคำนึงถึงฮวงจุ้ยหน้าบ้านเป็นหลักเพื่อรับพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่จะเสริมบารมีและความเป็นสิริมงคลให้กับผู้อยู่อาศัย


ข้อดีของการจัดสวนหน้าบ้านให้ถูกฮวงจุ้ย
 1. เสริมพลังบวก: ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านได้รับการออกแบบให้ดึงพลังบวก เช่น สีสันสดใส เช่น ส้ม แดง ม่วง หรือชมพู เพื่อสนับสนุนทุกด้านของชีวิต

 2. สู่พื้นที่โล่งโปร่งสบาย: สวนที่จัดเป็นระเบียบสามารถช่วยสร้างพื้นที่โปร่งโล่งเอื้อต่อการได้รับพลังงานที่เป็นประโยชน์จากสิ่งแวดล้อม

 3. เสริมบารมีและความเจริญรุ่งเรือง การจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยสามารถช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความมีหน้ามีตาและความเจริญรุ่งเรืองให้กับผู้อยู่อาศัยในบ้านหรือธุรกิจ

 4. เพื่อรับพลังงานศักดิ์สิทธิ์: ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านยังสามารถใช้เพื่อดึงดูดพลังงานที่เป็นประโยชน์จากแหล่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น วัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

 5. เพื่อสร้างความสมดุล: สุดท้ายนี้ควรจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อสร้างการไหลเวียนของพลังงานที่สมดุล เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านหรือที่ทำงานได้รับประโยชน์จากผลในเชิงบวกเคล็ดลับจัด บ่อปลาหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย ให้ถูกวิธี เฮงๆ รวยๆ เงินไหลมาเทมา

การสร้างบ่อเลี้ยงปลาไว้หน้าบ้านเป็นการเสริมฮวงจุ้ยอย่างได้ผล ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ธาตุน้ำมีความเกี่ยวข้องกับความสงบและความโชคดี ดังนั้นการมีบ่อปลาไว้หน้าบ้านจึงสามารถช่วยส่งเสริมคุณสมบัติที่ดีเหล่านี้ได้ สิ่งสำคัญคือบ่อเลี้ยงปลาควรมีลักษณะกลมหรือไม่มีมุมแหลมใดๆ เช่น สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม หรือสี่เหลี่ยมใดๆ นอกจากนี้ไม่ควรวางบ่อปลาไว้หลังบ้านและไม่ควรขวางประตูทางเข้าด้วย ตามหลักการแล้วควรวางไว้ด้านใดด้านหนึ่งของบ้านเพื่อเพิ่มศักยภาพของฮวงจุ้ย


ทำไมต้องมีบ่อปลาหน้าบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย

 • ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วการวางบ่อปลาไว้หน้าบ้านส่งผลดีด้านโชคลาภ

 • เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าบ่อปลามีลักษณะกลมหรือไม่มีมุมแหลมใดๆ

 • การวางบ่อเลี้ยงปลาไว้ทางทิศเหนือจะช่วยส่งเสริมธาตุน้ำและนำพาความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

 • การสร้างบ่อปลาคาร์ฟไว้หน้าบ้านสามารถช่วยเสริมพลังแห่งความสงบและโชคลาภให้กับบ้านหลังนั้นๆ

 • ห้ามสร้างบ่อปลาคาร์ปไว้หลังบ้านเด็ดขาดเพราะจะไม่นำโชคตามหลักฮวงจุ้ย

 • ตำแหน่งที่เหมาะสมในการสร้างบ่อเลี้ยงปลาตามหลักฮวงจุ้ย คือ ด้านข้างของบ้าน แต่ไม่กีดขวางประตูทางเข้า


วิธีการวางบ่อปลาหน้าบ้านให้ถูกฮวงจุ้ย

การสร้างบ่อปลาหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยสามารถช่วยเสริมดวงและเสริมธาตุน้ำให้โชคลาภได้ นี่คือแนวทางการสร้างบ่อปลาให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

 • ขั้นแรก เลือกสถานที่สำหรับบ่อปลา ควรอยู่หน้าบ้านแต่ไม่กีดขวางประตูทางเข้า ไม่ควรตั้งไว้หลังบ้านเพราะจะไม่เสริมดวง เลือกรูปทรงกลมหรือรูปที่ไม่มีมุมแหลม เช่น รูปสามเหลี่ยม รูปสี่เหลี่ยม หรือรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส

 • ประการที่สอง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบ่อปลาหันไปทางทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศของธาตุน้ำและจะช่วยเพิ่มความก้าวหน้าในเรื่องการงาน

 • ประการที่สาม ก่อนที่จะเติมปลาในบ่อของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าบ่อปลาสร้างด้วยหิน

 • ประการที่สี่ เติมน้ำในบ่อปลาและปลา เพื่อให้สอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ยยิ่งขึ้น ให้เพิ่มต้นไม้รอบๆ ขอบบ่อของคุณ เนื่องจากสามารถช่วยเพิ่มออกซิเจนลงในน้ำและให้การปกป้องเป็นพิเศษสำหรับปลาของคุณจากผู้ล่า

 • สุดท้าย ตรวจสอบปลาของคุณเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันมีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขโดยการตรวจสอบระดับการกินอาหารและคุณภาพน้ำ การบำรุงรักษาเป็นประจำ เช่น การทำความสะอาดเศษขยะและการเปลี่ยนน้ำเก่าควรทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


บ่อปลาหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย
บ่อปลาถูกหลักฮวงจุ้ย
สั่งซื้อบ่อปลาถูกหลักฮวงจุ้ย

สั่งซื้อทาง LAZADA

สั่งซื้อทาง SHOPEE


lazada


shopee


 


ปลูกต้นไม้หน้าบ้าน ฮวงจุ้ย อย่างไรดี

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วการปลูกต้นไม้หน้าบ้านจะส่งผลดีต่อผู้อาศัย หากบ้านมีมุมแหลมชี้เข้าหน้าบ้านแนะนำให้ปลูกต้นไม้บริเวณมุมนั้นเพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้าย ควรปลูกต้นไม้ในเช้าวันพุธเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


15 ต้นไม้มงคล เสริมพลังบวก ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน

 1. ต้นสะเดา – ขึ้นชื่อว่าสามารถนำความเจริญรุ่งเรืองและบารมีมาให้ ต้นสะเดาจึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับสวนหน้าบ้านของคุณ มันมีใบสีเขียวเข้มเป็นมันเงาและให้ดอกสีขาวที่มีกลิ่นหอม

 2. ต้นมะกอก – ต้นมะกอกเป็นสัญลักษณ์ของความสงบสุขและความเจริญรุ่งเรือง มีใบหนาแน่นและสามารถเติบโตได้สูงถึง 20 ฟุต

 3. Indian Rubber Tree – ต้นไม้ชนิดนี้สร้างสีสันให้กับสวนของคุณด้วยดอกไม้สีเหลืองสดใส อีกทั้งยังช่วยเสริมความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์

 4. ไม้ไผ่ – ไม้ไผ่เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับสวนฮวงจุ้ย เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และการเจริญเติบโต เป็นที่รู้จักกันว่าทนแล้งและบำรุงรักษาง่าย

 5. ต้นไผ่กวนอิม – ต้นไม้ชนิดนี้มีความเกี่ยวข้องกับความกรุณา ความเมตตา และความเมตตา ทำให้เหมาะสำหรับสวนหน้าบ้านของคุณ มันมีใบสีเขียวเข้มขนาดใหญ่และจะเติบโตได้สูงถึง 20 ฟุตในสภาพที่เหมาะสม

 6. ต้นพลู – ต้นหมากเป็นที่รู้จักกันในนาม “ต้นไม้แห่งชีวิต” ในบางวัฒนธรรม เนื่องจากใบที่อุดมสมบูรณ์และความสามารถในการนำโชคดีมาให้ ใบไม้ที่มันวาวจะเพิ่มรูปลักษณ์ที่เขียวชอุ่มให้กับภูมิทัศน์สวนของคุณ

 7. โหระพา – สมุนไพรที่มีกลิ่นหอมนี้เชื่อกันว่าจะดึงดูดความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรืองมาสู่บ้านเมื่อปลูกในสวนหรือเก็บไว้ในกระถางในร่มหรือกลางแจ้งบนลานบ้านหรือระเบียง

 8. เฟิร์น – เฟิร์นเป็นไม้ประดับที่ไร้กาลเวลาสำหรับภูมิทัศน์สวนใด ๆ เนื่องจากมีใบที่คงทนซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการต่ออายุและการเติบโตในแต่ละฤดูกาล พวกเขาปลูกในที่เดียวกันทุกปี

 9. ต้นเงินกาหลวง หรือที่เรียกกันว่า “ต้นเงิน” ต้นนี้จะนำความโชคดีมาสู่บ้านของคุณด้วยใบสีเขียวสดคล้ายเหรียญเงินเมื่อรวมกันเป็นกระจุกรอบลำต้น..

 10. ต้นแปะก๊วย – ต้นแปะก๊วยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นิยมในการสร้างฮวงจุ้ยเชิงบวกในสวนหน้าบ้านของคุณ เนื่องจากความสามารถในการให้ร่มเงาจากแสงแดดโดยตรงในช่วงฤดูร้อน ในขณะที่ยังคงให้แสงสว่างส่องเข้ามาในบ้านของคุณในช่วงฤดูหนาว..

 11. ต้นแมกโนเลีย – ต้นแมกโนเลียขึ้นชื่อในเรื่องการนำโชคมาสู่บ้านด้วยดอกไม้สีขาวบานสะพรั่งบานสะพรั่งบานสะพรั่งตลอดฤดูใบไม้ผลิ ทำให้สวนของคุณอบอวลไปด้วยกลิ่นที่สวยงามตลอดฤดูกาล..

 12. ต้นฮอลลี่ – ในฐานะที่เป็นหนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดที่มนุษย์รู้จัก ต้นไม้พุ่มเขียวชอุ่มนี้ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีตลอดประวัติศาสตร์ เนื่องจากใบที่แหลมคมคล้ายกับดาบ ซึ่งเชื่อกันว่าสามารถปัดเป่าวิญญาณชั่วร้ายได้..

 13. Chinese Parasol Tree – ต้นไม้ที่ผลัดใบนี้จะให้ร่มเงาที่กว้างขวางในช่วงฤดูร้อนในขณะที่ยังนำความโชคดีมาสู่บ้านของคุณด้วยเรือนยอดรูปร่มขนาดใหญ่ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและป้องกันพลังงานด้านลบ..

 14. ปาล์มไผ่ทอง – เป็นหนึ่งในพืชฮวงจุ้ยที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ต้นปาล์มชนิดนี้จะนำความมั่งคั่งมาสู่บ้านของคุณ เนื่องจากลำต้นสีเหลืองทองซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์..

 15. Jade Plant หรือที่เรียกอีกอย่างว่า Money Plant หรือ Lucky Plant ไม้อวบน้ำนี้จะนำโชคทางการเงินมาสู่บ้านของคุณ เนื่องจากใบสีเขียวกลมคล้ายเหรียญเมื่อวางรวมกันเป็นกระจุกรอบลำต้นของต้นไม้


ปลูกต้นไม้หน้าบ้าน ฮวงจุ้ย
ไผ่กวนอิมเสริมฮวงจุ้ย

สั่งซื้อต้นไผ่กวนอิมเสริมฮวงจุ้ย

สั่งซื้อทาง LAZADA

สั่งซื้อทาง SHOPEE


lazada


shopee


 

REVIEWDEE.NET สายมู

Comments


bottom of page